Thủ tục xin visa tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh

Cập nhật: 08:44 AM, 10/09/2012

Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố là đơn vị giải quyết việc xin cấp visa Việt Nam cho người nước ngoài đang tạm trú, thăm quan hoặc làm việc ….. trên địa bàn..

Nếu người nước ngoài có thể làm thủ tục xin cấp visa tại phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố theo theo thủ tục quy định.

 

1. Những tài liệu cần chuẩn bị cho thủ tục xin cấp visa tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh.

-     Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh cho người ngoài (Bao gồm bản sao đăng ký kinh doanh, bản sao giấy chứng nhận mẫu dấu, bản sao đăng ký mã số thuế, Bản đăng ký mẫu chứ ký và con dấu);

-     Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng;

-     Giấy phép lao động (Đối với trường hợp là người lao động nước ngoài muốn xin visa có thời hạn từ 03 tháng trở lên; Nhà đầu tư, trưởng văn phòng dự án, tổ chức phi chính phủ, luật sư nước ngoài được cấp giấy phép hành nghề tại Việt Nam không phải xin cấp giấy phép lao động)

-      Mẫu đơn đề nghị xin cấp visa Việt Nam.

Lưu ý về đơn đề ghị cấp Visa Việt Nam.

Mẫu đơn này được xác nhận bởi công ty hoặc tổ chức tại Việt Nam nếu do tổ chức và công ty tại Việt Nam bảo lãnh.

Mẫu đơn này được xác nhận bởi công an xã, phường nếu việc xin visa đó là do cá nhân người Việt Nam bảo lãnh. (Xã hoặc phường người Việt Nam có hộ khẩu thường trú).

-  Những tài liệu khác theo yêu cầu cụ thể của Phòng quản lý xuất nhập cảnh (Như hợp đồng thuê nhà, danh sách người lao động nước ngoài ……)

2. Thời hạn của Visa

Visa Việt Nam có các loại thời hạn như sau:

-          Visa loại 1 tháng (Một tháng một lần và một tháng nhiều lần)

-          Visa loại 3 tháng (Ba tháng một lần và ba tháng nhiều lần)

-          Visa loại 6 tháng (Sáu tháng 1 lần và sáu tháng nhiều lần)

-          Visa loại 1 năm (Thường xin là loại 1 năm nhiều lần).

Ngoài ra còn các mức thời hạn khác nhau tùy thuộc vào việc đề nghị xin cấp visa, thời hạn của giấy phép lao động của người nước ngoài, thời hạn của giấy phép đầu tư …………

 

Nếu bạn có bất cứ vướng mắc nào liên quan đến thủ tục xin cấp visa Việt Nam cần được giải đáp hoặc để nhận được những thông tin chính xác xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ ghi trên website này tại văn phòng visa Hà Nội và văn phòng thành phố Hồ Chí Minh của chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết.

 




® Thiet ke web: V&A Vietnam © Bản quyền 2010 Phapluat24h.vn CÔNG TY LUẬT ASIMIC
Tư vấn luật tại Hà Nội: P.12A03, tòa nhà 17T10, đường Nguyễn Thị Định, khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, Cầu Giấy
Điện thoại: 04. 62815171 - Hotline: 0902.209.469
Tư vấn luật tại TP HCM: Số 37/54 đường Trần Đình Xu, phường Cầu Kho, quận 1 - Tel: 08.38388803 - Hotline: 0903.103.889
Phụ trách nội dung: Đặng Văn Hoàng - Nguyễn Minh Tiến